Chi tiết cụ thể về cách làm trứng muối ngon tại nhà

Chi tiết cụ thể về cách làm trứng muối ngon tại nhà

Như các bạn đã biết, trứng là một loại thực phẩm có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và vô cùng tốt đối với sức khoẻ con người. Vì vậy, thật dễ hiểu khi trứng được coi là một món ăn vô cùng quen thuộc đối với tất cả các nền ẩm thực trên toàn thế giới. Các đầu bếp tại các nhà hàng ngon trong ẩm thực Trung Quốc đã sáng tạo ra rất nhiều các món ăn ngon từ trứng, nhưng có một món ăn mà chỉ cần nghe tên thôi đã làm chúng tôi phải ấn tượng đó chính là món trứng muối. Qua những tìm hiểu và tham khảo thực tế từ các đầu bếp nổi tiếng, ngày hôm nay chúng tôi xin được giới thiệu với các bạn chi tiết cụ thể về cách làm món trứng muối ngon ngay trong gia đình nhà bạn.

Trứng muối là một món ăn lạ mà ngon và thường được xuất hiện trong thực đơn đặt tiệc của các nhà hàng ẩm thực Trung Hoa tại Hà Nội. Trứng muối rất giàu dinh dưỡng, và còn có thể được sử dụng làm nguyên liệu cho các món bánh và đặc biệt là bánh trung thu. Sau đây, xin mời các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách làm món trứng muối ngon và chuẩn vị.

Hướng dẫn chế biến món trứng muối tại nhà

Trứng muối đã xuất hiện ở các nhà hàng đẹp và ngon tại Hà Nội từ rất lâu đời và được người ta sử dụng rất phổ biến làm món ăn hoặc nguyên liệu chế biến món ăn. Từ bây giờ các bạn hoàn toàn có thể tự mình chế biến món trứng muối tại nhà khi áp dụng công thức sau đây của chúng tôi!

Nguyên liệu làm món trứng muối:

– 10 quả trứng

– 1 lít nước

– 250g muối

– 1 hoa hồi

– 1 thảo quả

– 1 miếng quế nhỏ

– 1 mẩu gừng thái lát

– 1 thìa rượu trắng

– 1 thìa đường

Cách làm món trứng muối:

1. Rửa trứng và lọ đựng sạch, sau đó để khô.

2. Hồi, quế, thảo quả, gừng rửa sạch, thả vào nước, sau đó đem đun sôi hỗn hợp. Sau khi sôi 3-5phút, tắt bếp, cho muối và đường vào, khuấy tan, để nguội. Đến khi hỗn hợp nguội thì cho rượuvào và khuấy đều

3. Xếp trứng vào lọ. Đổ hỗn hợp nước vào ngập trứng. Lấy miếng nan tre hoặc vật túi nước sạch đặt lên phía trên để đảm bảo trứng luôn ngập trong nước. Đậy kín, để 3-4 tuần rồi bắt đầu thử trứng. Trứng chín có lòng đỏ cứng, đỏ au, chắc nịch, có mùi thơm. Lòng trứng trong, không đục, không vàng hay hôi.

4. Để nguyên trứng trong lọ. Trứng có thể dùng được trong 6-8 tuần kể từ ngày muối.

Như vậy là chúng tôi cũng đã chia sẻ với mọi người toàn bộ các bước để có thể tự chế biến món trứng muối tại nhà rồi đó. Hi vọng rằng với cách làm ở trên đây, các bạn sẽ có thể chế biến cho cả gia đình được nhiều món ăn ngon miệng giúp bữa cơm gia đình lúc nào cũng ấm cúng và hạnh phúc. Không chỉ có cách làm ở trên, sẽ còn rất nhiều những công thức chế biến món ăn ngon hơn nữa sẽ được chúng tôi chia sẻ tại những bài viết tiếp theo. Mời các bạn cùng đón đọc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *